Tư vấn cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ giả

Việt Nam là một trong những quốc gia tồn tại vấn nạn hàng giả, háng nhái  đứng hàng đầu thế giới khi mà thị trường luôn luôn tràn ngập vô số các mẫu đồng hồ đến từ nhiêu nơi, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Theo như quy định mới của nhà nước, bắt đầu áp dụng từ ngày 1/3/2013 thì các tổ chức hay cá nhân nếu như tham gia buôn bán, hoặc sản xuất hàng giả, hàng nhái có thể bị xử phạt nên tới 100 triệu đồng. Tuy nhiên có thể nói vì lợi nhuận cao nên tình trạng này vẫn không hề thuyên giảm mà chỉ mang tính quyết định.

>>> Equation of time cỗ máy cân bằng thời gian của một chiếc đồng hồ

>>> Tư vấn cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ giả

>>> Những điều thú vị trong việc sản xuất đồng hồ Rolex

Tư vấn cách phân biệt đồng hồ thật giả

Tư vấn đến bạn những cách chọn lựa đồng hồ chính hãng

Bạn đang có ý định mua sắm một chiếc đồng hồ cơ chính hãng tuy nhiên lại chưa thể nắm rõ một số cách phân biệt xem đâu là hàng nhái và đâu mới là hàng chính hãng vì thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm giống nhau y trang. Vấn  này có thể giải quyết một cách hết sức đơn giản chỉ cần bạn nắm rõ một số các yếu tố chính sau đây:

  1. Kiểm tra dây đồng hồ

Đầu tiên bạn hãy cầm chiếc dây đồng hồ nên sau đó thực hiện lắc qua lắc lại, kéo nhẹ sang hai bên trái phải, nếu như là đồng hồ chính hãng dây sẽ rất chắc chắn và ngược lại là đồng hồ giả thì nó có độ giơ và lỏng lẻo. Ngoài ra khi ập 2 mắt dây đồng hồ lại thì chúng sẽ phải có độ mở rộng bằng nhau “hàng nhái sẽ khác nhau”. Đặc biệt khi tiến hành rút chốt để cắt dây đồng hồ nếu là hàng thật thì các chốt đó phải được tháo ra dễ dàng cũng như ghim lại chặt đơn giản chứ không phải là gõ nhiều lần mới ra.

Hướng dẫn cách phân biệt đông hồ chính hãng và hàng giả

Lưu ý khi chọn lựa đồng hồ để tráng mua phải hàng giả

http://milolex.com/danh-muc-san-pham/dong-ho-Hublot

  1. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập

Đối với các loại đồng hồ chính hãng thì những điểm có dấu hiệu khác dập luôn luôn rõ ràng và tinh xảo. Núm đồng hồ cũng như mặt dưới luôn có những biểu tượng và con số được khắc một độ sâu đồng đều nhìn rất chuẩn. Nếu là hàng nhái thì chắc chắn một số nơi sẽ để lộ ra sự thiếu nét trong những biểu tượng cũng như cách khắc những con số.

  1. Kiểm tra kim đồng hồ

Một trong những yếu tố cũng hết sức quan trọng để phân biệt đâu là đồng hồ chính hãng đâu là hàng giả đó chính là nhìn kim đồng hồ. Đối với hàng thật kim đồng hồ phải được thiết kế tinh sảo và vát nhọn dần về 2 bên, sống gập khúc của kim phải sẽ đi từ trên đỉnh xuống. Ngược lại với đồng hồ giả thường kim không có sự đồng đều nhất định, nhìn kĩ là biết ngay.

  1. Kiểm tra  số đồng hồ

Thông thường các loại đồng hồ chính hãng tất cả trong mặt số đều có một chữ thương hiệu được in dưới số 6. Nếu như tinh mắt bạn nên để ý xem dòng chữ đó có được bố trí cân đối hay không, nét của nó tinh sảo hay có sự lệch lạc. Thêm nữa mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không có chút gợn, nhìn lượng men tráng phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Nói chung l bạn phải nhận thấy được độ tinh xảo của nó đến từng chi tiết nhỏ.

Nếu như bạn quan tâm đến các mẫu đồng hồ  longines thì hãy xem thêm.

Loading Facebook Comments ...