Thói quen đi ngủ thú vị của người dân các nước trên thế giới

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng cho đời sống con người. Người dân mỗi nước lại có thói quen đi ngủ khác nhau như người Nauy để con ngủ ngời trời lạnh, người Nhật thường ngủ tranh thủ mọi lúc mọi nơi, hay người Mỹ thích xem máy tính hay điện thoại trước khi ngủ.

1. Nhật Bản: Trong một cuộc khảo sát mới đây tại các nước phát triển, người Nhật thường rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Vì vậy, người Nhật thường trannh thủ ngủ mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong cuộc họp, trên bàn làm việc, trên tàu điện ngầm, thậm chí, khi đứng người Nhật cũng tranh thủ ngủ.

2. Trung Quốc: Là một đất nước có nền y học cổ đại cực kỳ phát triển, vì vậy từ lâu, người dân Trung Quốc đã thường hay tính đến sự cân bằng âm và dương trong giấc ngủ của con người. Người Trung Quốc cho rằng, nên đi ngủ lúc 22h30, để đến 23h các cơ quan nội tạng bắt đàu bài tiết và tái tạo. Ngoài ra người Trung Quốc thường sử dụng các biện pháp như châm cứu hay uống các loại thảo dược giúp giấc ngủ ngon.


3. Đức: Người Đức thường mở cửa đón không khí trong lành từ ngoài vào phòng ngủ, người Đức thường đi ngủ với một tấm chăn mềm.

4. Anh: Người Anh thích uống trà trước khi ngủ, và người dân ở đây thích nude khi ngủ để cơ thể được thoải mái nhất trong giấc ngủ.


5. Mexico: Người Mexico thường bắt đầu giấc ngủ bằng một nghi thức truyềnthống. Họ thường thiền mỗi đêm và tắm nước nóng trước khi ngủ.

6. Nauy: Người Nauy cho rằng việc tiếp xúc với trời lạnh sẽ tốt hơn cho đứa trẻ, vì vậy, các em bé được đặt trong xe đẩy và đưa ra ngoài trời lạnh của mùa đông. Họ thường đi ngủ với những tấm chăn nhỏ.

Loading Facebook Comments ...