Thiên đường ẩm thực tới từ vỉa hè

7. Chivito al Pan – Uruguay

Chivito al Pan là món ăn nhanh tuyệt vời của vùng đất Uruguay, món trộn này cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm và chất béo. Chỉ với một vài miếng bánh mì cùng với 1 suất ăn gồm thịt bò hảo hạng được quay BBQ rồi cắt thành các lớp đan xen cùng  với xúc xích, thịt nguội, jumbong hun khói, trứng rán hoặc trứng chiên, khoai tây cùng với sốt mayonnaise cà chua và tương cà sẽ tạo ra cho các thực khách một bữa ăn no tới căng bụng mà lại vô cùng ngon. Bạn có thể gọi thêm các phần rau khác nhau để ăn kèm vì người dân ở đây rất ít khi ăn nhiều loại rau với món ăn này mà chỉ có dưa chua hoặc quả oiliver.

Món ăn này khá là rẻ và là cách tiện lợi nhất để bạn có thể thưởng thức sự hảo hạng đến từ món thịt bò

8. Kelewele – Ghana

Một món tráng miệng truyền thống của người dân Gahana. Sau khi lựa chọn những quả chuối chín mềm, đầu bếp sẽ sắt ra thành từng miếng nhỏ rồi lăn qua bột ớt, và chiên trong chảo ngâp dầu. Món  này khá giống với món bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối của Việt Nam trừ việc nó khá là cay nhưng thơm hương vị của gừng và ớt.

9. Pastel de Belem – Bồ Đào Nha

Pastel de Belem là một loại bánh cutas với vỏ ngoài được nướng chín nhưng khá là mềm và xốp với nhân bên trong đặc trứng và sữa béo ngậy. Cách thức nấu món bánh tuyệt vời này chỉ có tại Antigua Confeitaria de Belem vùng lisbon, với hương vị không nơi đâu có thể có được. Bạn sẽ thường xuyên phải đứng xếp hàng dài tại cửa hàng này để được một lần thưởng thức. Mỗi ngày , cửa hàng bán ra hơn 19 nghìn chiếc bánh, tuy nhiên lại chỉ có đúng 3 người được phép chế biến cũng như biết công thức của món ăn. Khi chế biến nguyên liệu cũng phải ở trong phòng kín và được bảo vệ nghiêm ngặt để bảo vệ thương hiệu nổi tiếng

Các thông tin du lịch thú vị được chúng tôi cập nhật chi tiết tại thongtindulich.info

 

Loading Facebook Comments ...