Phương tiện và đường đi đến với cao nguyên Mộc Châu

Theo chia sẻ của nhiều phượt thủ lão luyện thì họ ví cao nguyên Mộc Châu, Sơn La như một người thiếu nữ của vùng Tây Bắc. Nằm cách thủ đô Hà Nội chừng 200km thông thường nhiều người muốn trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên của Mộc Châu như các loài hoa hay đồi chè chỉ cần lên kế hoạch cho một tour mộc châu 2 ngày 1 đêm là vừa đủ.

Phương tiện để đi đến Mộc Châu
Vì nằm cách thủ đô Hà Nội không quá xa và đường đi cũng không phải loại khó khăn, gian khổ nên bạn có thể đến với cao nguyên này bằng nhiều loại phương tiện khác nhau. Các phượt thủ thường chọn cho mình là xe máy để tận hưởng không khí thoáng đáng cũng như cơ động dừng đỗ để lưu lại những cảnh đẹp ven đường.

Đối với những gia đình có điều kiện lên Mộc Châu nghỉ dưỡng thì ô tô riêng là một lựa chọn tốt. Ngoài ra tất cả đều có thể sử dụng xe khách các tuyến Mộc Châu, Sơn La hay Điện Biên đều có thể đến được. Xe khách tập trung chủ yếu tại bến xe Mỹ Đình và Yên Nghĩa. Bạn có thể bắt xe từ 5h sáng cho tới 23h đêm, có hai loại là ghế ngồi và giường nằm. Giá xe có thể dao động từ 130k đến 200k tùy loại xe bạn chọn, nên tham khảo giá theo thời điểm để tránh bị hố.

Đường đi đến với Mộc Châu
Nếu bạn ham mê phượt và đây mới chỉ là lần đầu tham gia một chuyến du lịch mộc châu sơn la thì bạn có thể đi theo nhiều con đường để ra được Quốc lộ 6 (Mới). Một là hướng Nguyễn Trãi, Thanh Xuân còn đường thứ hai chính là đi dọc theo Láng Hòa Lạc. Tuy đa số là đi theo một đường thẳng nhưng cũng có vài ngã 3.

Để không bị lạc và phải quay lại thì cứ đến những ngã ba bạn hãy hỏi đường và mở bản đồ ra xem cung như nhìn biển báo dọc đường. Nếu nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy rõ ràng là có hai Quốc Lộ 6. Môt mới và một cũ, chúng ta sẽ di chuyển theo quốc lộ 6 mới.

Loading Facebook Comments ...