Những thắng cảnh trên cung đường Sapa – Y Tý trong mùa lúa chín

Trên quãng đường từ Sapa đến Y Tý trong khoảng thời gian 70km có rất nhiều đoạn đường hiểm trở, khó khăn, nhưng bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây, đặc biệt vào thời gian này, khi cả vùng Tây Bắc được nhuộm màu vàng rực rỡ khi bước vào mùa lúa chín.

Mùa thu sang, nắng nhẹ dịu chứ không gay gắt, cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang bước vào mùa lúa chín, màu vàng óng ả bao chùm khắp cả cánh đồng, mời gọi du khách khám phá và trải nghiệm. Sẽ thấy phí nếu bạn chưa từng lên Tây Bắc vào mùa lúa chín, bởi phong cảnh tuyệt đẹp rất tự nhiên ở đây.

Vùng Tây Bắc bước vào mùa lúa chín

Đến với Sapa, chắc hẳn bạn sẽ bị say lòng bởi những ruộng bậc thang vô cùng đẹp mắt, nằm dài trên những thung lũng Mường Hoa, Tả Van… hay thả hồn vào cảnh đẹp mờ ảo huyện Cát Cát. Chinh phục ngọn đèo O Quy Hồ, một trong bốn ngọn đèo lớn nhất của vùng Tây Bắc.

Trên cung đường từ thị trấn Sapa đến Y Tý, rất nhiều thửa ruộng bậc thang nằm xung quanh chân núi, với rất nhiều hình dạng và màu sắc. Thi thoảng, mây tràn xuống dạo chơi trên đồng ruộng hya những con đường bỗng ngập trong làn mây trắng huyền ảo.

Hay một ngày nắng tuyệt đẹp với cảnh hoàng hôn trên bản làng Hà Nhì, cánh đồng lúa chín tuyệt đẹp ở A Lù, thung lũng Thiên Sinh đẹp mờ ảo giống như cái tên của chúng vậy.

Ngoài cảnh đẹp thiên đẹp tuyệt vời, con người nơi đây cũng vô cùng hiền hậu và đáng mến. Bạn sẽ cảm nhận được rõ nét sự chân thật, giản dị của họ từ những hành động nhỏ nhất.

Loading Facebook Comments ...