Những món đặc sản có thể gây chết người

Có rất nhiều món ăn đặc sản như bạch tuộc sống, phô mai giòi, cá nóc hay ếch khổng lồ luôn được coi là đặc sản của các vùng miền nhưng chúng cũng có thể gây ra chứng rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn hay nặng hơn có thể gây mất mạng khi nếm thứ.

Cá nóc ( Nhật Bản): Cá nóc được coi là món ăn đặc sắc của Nhật bản, tuy nhiên nếu ăn nó không đúng cách chúng sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Để món ăn không gây hại đến sức khỏe con người đầu bếp cần loại bỏ hết phần gan và buồng trứng, người đầu bếp cần được thực tập 3 năm mới được chế biến loại thực phẩm này.

Cua biển (Mỹ Latin): Để không bị mắc chứng bệnh tả đáng sợ, khi ăn bất cứ loài hải sản nào bạn nên nhớ kĩ nguyên tắc “nấu kỹ, đun sôi, lột bỏ vỏ”. Vào những năm 1990, có một nhóm du khách đã mắc dịch tả khi ăn cua ở Mỹ Latin.

Bạch tuộc ” ngọ nguậy” San nakji ( Hàn Quốc): Đây là loại bạch tuộc nhỏ. Các xúc tu của bạch tuộc được cắt và ăn ngay trên đĩa. Tuy nhiên, có thể các giác hút trên xúc tu của bạch tuộc vẫn có khả năng dính cực chặt trong miệng và cổ họng của bạn,có thể gây tắc thở ngay lập tức.

Hạt Ackee (Jamaica): Phần mầu đỏ và đen của hạt Ackee rất độc, bạn chỉ có thể ăn được phần mầu vàng, nếu ăn phải phần mầu đỏ hoặc đen bạn có thể bị co giật, nôn mửa, thậm chí mất mạng.

Loading Facebook Comments ...