Những món ăn nổi tiếng nhất thế giới được Business insider bình chọn

Trang Business Insider –  trang web nổi tiếng với các cuộc bình chọn thứ bậc về hầu hết tất cả mọi mặt trong cuộc sống vừa mới công bố danh sách 40 món ăn ngon nổi tiếng thế giới mà bạn phải được thưởng thức trước khi chết. Đây là những món ăn tới từ 5 châu gắn liền với sự trưởng thành, lịch sử và là biểu tượng ẩm thực của mỗi quốc gia được đông đảo mọi thực khách biết tới nhiều nhất.

Thật vinh dự khi biết được thông tin mở đầu bản danh sách này chính là món phở của Việt Nam – món ăn được nhiều người quan tâm nhất:
1. Phở – Việt Nam

Với nước dùng đậm đà được làm từ xương nguyên chất cùng với các loại thảo mộc, gia vị bí truyền cùng với bánh phở và thịt bò – gà đã tạo nên sự quân hút không thể cưỡng lại được đối với các thực khách khi tới với Hà Nội. Trong tiết trời se se lạnh của một buổi sáng mùa đông -Hà Nội, ngồi khép mình bên một quán nhỏ ven đường cùng với bát phở khói thơm bay nghi ngút, thực khách sẽ được thưởng thức sợi phở dai mềm cùng với những miếng thịt bò ngọt thanh với nước dùng đậm đà vị ngọt từ xương sẽ là kỷ niệm không bao giờ phai với mỗi du khách tới với thủ đô. Món ăn này được ăn kèm với rau mùi, giá, chanh, ớt và quẩy.

2. Sushi – Nhật Bản 
[Hình: taste-the-best-sushi-in-the-world-at-suk...etires.jpg]

Đây có thể nói là món ăn quốc hồn quốc túy của Nhật Bản, là biểu tượng nổi danh mà không nơi đâu có thể làm được. Sushi là một loại đồ ăn được cấu thành từ cơm và nguyên liệu làm từ hải sản được đặt lên trên miếng cơm. Cách chế biến sushi đúng cách và ngon khá là phức tạp mà chỉ các đầu bếp chuyên nghiệp mới có thể làm được. Quán sushi nổi tiếng nhất phải kể tới Sukiyabashi Jiro – của ông chủ Jiro ono năm nay đã 80 tuổi. Ông được mệnh danh là ông vua sushi và là quán ăn ngon nổi tiếng nhất trong giới ẩm thực Nhật Bản.

3. Bánh Bao – Thượng Hải

[Hình: learn-how-to-properly-eat-soup-dumplings...mpling.jpg]
Không giống các loại bánh bao bình thường chúng ta hay thường thức. Món canh bánh bao Thượng Hải có cách thưởng thức khá cầu kỳ xứng tầm với vị ngon của nó để lại cho du khách. Trước khi thưởng thức, chúng ta phải để chiếc bánh bao để vào thìa, sau đó căn rìa bên ngoài của nó để lộ ra một lỗ nhỏ để có thể thưởng thức hết phần nước dùng đậm đà ở bên trong bánh, cuối cùng là gắp bánh chấm vào nước tương dấm hoa quả có màu đen và thưởng thức nốt phần thịt bên trong.

 

Loading Facebook Comments ...