Những điều thú vị trong việc sản xuất đồng hồ Rolex

Đồng hồ Rolex luôn được biết đến với sự chính xác hoàn hảo, chất lượng tuyệt đỉnh được khách hàng trên khắp thế giới công nhận. Vậy những chiếc đồng hồ đeo tay nam này được sản xuất như thế nào và có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bải viết dưới đây nhé.

Máy đồng hồ Rolex đều được lắp rắp bằng tay

Rất nhiều người lầm tưởng rằng bộ máy của đồng hồ Rolex sử dụng máy móc để lắp ráp tuy nhiên điều thú vị là chúng đều được lắp ráp thủ công bằng bàn tay con người theo đúng tiêu chuẩn quy định của đồng hồ Thụy Sĩ.

những điều thú vị trong việc sản xuất đồng hồ Rolex

Trong quá trình lắp ráp người ta vẫn cần sử dụng máy móc cho các công đoạn như giũa, mài..tuy nhiên quá trình lắp ráp như từ máy đến dây sẽ được thực hiện thủ công.

Đồng hồ Rolex phải trải qua kiểm tra áp lực

Đối với dòng Rolex Oyster tất cả vỏ đồng hồ đều được kiểm tra khả năng chịu nước bằng máy áp lực nước, sau đó khi lắp ráp máy và mặt số xong chúng lại được đưa vào để kiểm tra thêm một lần nữa.

Đối với dòng Rolex Submariner thì cũng sẽ kiểm tra qua bài kiểm tra áp lực nước như trên sau đó sẽ thử nghiệm với khả năng chịu nước thật bằng cách cho thử nghiệm trong môi trường tương đương như dưới độ sâu 300m so với mặt nước biển. Những chiếc đồng hồ xuất xưởng đều phải vượt qua được các bài thử này mà không có bất kỳ sự hư hại nào.

Mỗi chiếc đồng hồ mất khoảng 1 năm mới xuất xưởng.

Rolex là hãng sản xuất đồng hồ với quy mô lớn

Xem ngay các sản phẩm đồng hồ hiệu longines | đồng hồ đeo tay tissot mới nhất hiện nay.

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây thực sự là khoảng thời gian cần thiết của mỗi chiếc đồng hồ ở Rolex. Tất cả mọi chiếc đồng hồ đều phải trải qua quá trình sản xuất, kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn đề ra. Những chiếc đồng hồ Rolex vô cùng tinh xảo và phức tạp với rất nhiều chi tiết làm thủ công bằng tay nên việc rút ngắn thời gian sản xuất là vô cùng khó.

Tin cùng chủ đề:

Equation of time cỗ máy cân bằng thời gian của một chiếc đồng hồ

Tư vấn cách phân biệt đồng hồ chính hãng và đồng hồ giả

Những điều thú vị trong việc sản xuất đồng hồ Rolex

Loading Facebook Comments ...