Những cách để không bị xấu hổ khi đến Nhật Bản

Bạn có biết rằng người Nhật sống rất có nguyên tắc không? Nếu đến du lịch Nhật Bản mà bạn tỏ ra là một người thiếu hiểu biết hay đơn giản là chưa quen với tác phong bên này thì rất có thể bạn sẽ phải chịu những ảnh mắt lạ lùng mà mọi người dành cho bạn đấy.

Sau đây là những cách tránh khỏi việc bị xấu hổ khi ở Nhật Bản

Không được đi ẩu và luôn đi đúng phần đường của mình
Người Nhật nói chung rất tuân thủ giao thông và chính vì thế họ rất bức xúc trước việc người khác có những hành vi vi phạm luật giao thông ở nước của họ. Nếu bạn đi một cách bừa bãi họ sẽ bấm còi từ rất xa khi tháy bạn, đó không phải tiếng còi cảnh báo mà đó là tiếng còi thể hiện sự bất bình của họ dành cho bạn.

Không hút thuốc và xả rác ngoài đường

Không hút thuốc lá ngoài trời.
Nhật Bản là một trong số ít những quốc gia mà mọi người có thể thoải mái hút thuốc, tất nhiên là ở những nơi không cấm. Bạn có thể thoải mái hút ở quán bar, nhà hàng tuy nhiên nếu bạn hút ở ngoài trời thì có thể bị phạt đấy. Nhiều thành phố của Nhật Bản cấm hút thuốc ngoài trời như Tokyo hay Osaka, nếu hút bạn có thể nhận án phạt lên đến 400USD đấy.

Không xả rác bừa bãi
Người Nhật nổi tiếng sạch sẽ và ngăn nắp, vì thế cũng không quá khó hiểu khi họ kịch liệt phản đối những người xả rác bừa bãi ra nơi công cộng hay nhà của họ. Nếu bạn vứt ra đường, họ sẽ nhìn bạn chằm chằm với ánh mắt không thiện cảm cho tới lúc bạn xử lý chỗ rác mà mình vừa vứt ra. Trong thành phố của họ, thùng rác được để ở khắp nơi vì thế bạn sẽ không thể biện minh rằng mình không có chỗ nào để vứt cả.

Khám phá các tour biển giá rẻ và những chuyến du lich chau au tu ha noi hấp dẫn.

Không chỉ ngón tay vào người khác
Có thể ở nhiều quốc gia việc chỉ vào một người là chuyện bình thường nhưng tại Nhật đó là một hành động được cho là khiến nhã đối với người khác. Bạn nên chú ý điều này khi đến nhật nhé.

Người Nhật không chen lấn xô đẩy ở những nơi công cộng

Chen lấn, xô đẩy
Nếu tại Trung Quốc việc chen lấn, xô đẩy bắt buộc các du khách phải thích nghi và hành động theo nếu không muốn bị những người khác làm thế với mình tài tại Nhật Bản, đó là một điều ngược lại. Chen lấn xô đẩy được cho chính xác là một hành động thô lỗ, ở đâu cũng vậy nhưng có nơi là phai chấp nhận, còn ở Nhật đó là một hành động không thể chấp nhận được ở những nơi công cộng.

Loading Facebook Comments ...