Mùa xuân Nhật Bản không chỉ có Hoa Anh Đào

Trải qua mùa đông lạnh giá là sự khởi đầu của mùa xuân ấp áp tại đất nước mặt trời mọc. Những làn gió nhẹ những tia nắng chiếu rọi là lúc muôn hoa đua nở. Mùa xuân Nhật Bản nổi tiếng nhất là hoa anh đào nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều các loại hoa xinh đẹp khác. Du lịch Nhật Bản mùa xuân là lúc du khách được hòa mình vào những thảm hoa rực rỡ nhất trong năm.

Hoa Chi Anh – Shiba Zakura

Hoa Chi Anh gọi theo tiếng Nhật là Shiba Zakura là loại hoa nhìn bên ngoài giống hoa Anh đào nhưng về chủng loại lại hoàn toàn khác biệt. Hoa thường nở rộ vào độ xuân về tháng 4, tháng 5. Màu sắc chủ đạo của hoa là trắng, hồng tím hòa quyện tạo lên những thảm hoa tuyệt đẹp. Địa điểm ngắm haa lý tưởng nhất phải kể đến công viên Hitsujiyama nơi có tới 9 loại hoa Chi Anh bao gồm hơn 400.000 khóm hoa đua sắc. Hoa Chi Anh còn được xem như biểu tượng của sự kiên nhẫn, trái tim rụt rè và cả niềm hy vọng.

Hoa cải dầu – Nanohana

Người Nhật gọi hoa cải dầu là Nanohana, hoa nở vàng rực rỡ cũng vào dịp tháng 3,tháng 4 khi xuân về. Đặc biệt thân cây cải dầu được dùng làm thực phẩm và chế biến các món ăn của mùa xuân như tempura. Nếu du khách muốn chìm trong biển hoa cải dầu thì đừng chần chừ đến với cao nguyên Awaji Hanasajiki  thuộc tỉnh Hyogo. Tại đây với hơn 100 triệu cây cải dầu chen nhau đua nở nhuộm vàng rực cả một vùng trời. Hoa cải dầu tượng trưng cho sự tranh giành, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Hoa Đỗ Quyên – Tsutsuji

Nở muộn hơn một chút so với Shiba Zakura và Nanohana, dịp tháng 5 mới là lúc nở rộ của hoa đỗ quyên hay còn được gọi với cái tên Tsutsuji. Hoa Đỗ Quyên mọc khắp nơi cả bên những vệ đường nổi bật với màu hồng, tím, đỏ, trắng. Tại công viên Nagushiyama thuộc tỉnh Nagasaki là nơi hội tụ hơn 100.000 cây hoa trải dài như vô tận tạo nên khung cảnh quyến rũ đến lạ kỳ. Hoa Đỗ Quyên tượng trưng cho sự đam mê, niềm vui trong tình yêu.

Hoa đào/hoa mai- Momo/Ume

Hai loài hoa này thường nở sớm từ tháng 2 và cho đến hết tháng 4. Tuy nhìn có vẻ rất giống nhau nhưng nhìn kỹ ta sẽ thấy cánh hoa đào nhọn hơn còn cánh hoa mai lại tròn hơn một chút. Hoa đào, hoa mai đều là loại hoa tiêu biểu cho mùa xuân ở Nhật Bản. Hoa đào mang ý nghĩa cho sự bất khả chiến bại hay “ tôi là tù nhân của em”, thì hoa Mai lại tượng trưng cho một tâm hồn thanh tịnh, một sự thanh cao như chính những con người trên đất nước Nhật Bản vậy.

Loading Facebook Comments ...