Một số cách phân biệt dầu ăn sạch và dầu ăn bẩn đơn giản cho bạn

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện hàng ngàn các lít dầu bẩn được chế biến từ rác thải cũng như chất cặn của những loại dầu ăn đã qua sử dụng được nhập khẩu từ nước ngoài. Đó là chúng tôi còn chưa nói đến một số các sản phẩm kém chất lượng cũng như dầu ăn giả được chế tạo ra bằng một số các thành phần chất hóa học. Hầu hết các loại dầu ăn này đã được bán trên thị trường và làm các bà nội trợ cảm thấy hoang mang vì không biết phải phân bệt đâu mới là sản phẩm sạch và đâu là bẩn. Một số gợi ý cách phân biệt dầu ăn của chúng tôi sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bài viết được tham khảo thông tin từ Ultimate Oil Guide

Màu sắc của dầu ăn

Đối với những loại dầu ăn thật thường có màu vàng tươi hơn. Nếu như các bạn thấy chai dầu có màu vàng sẫm tức là đó là sản phẩm có chất lượng trung bình. Nhìn chung mà nói thì khi chọn mua dầu ăn các bạn nên chọn những loại có màu tươi sáng hơn để đảm bảo an toàn nhất. Đối với các loại dầu ăn giả thông thường chúng sẽ có màu sậm tối như vàng nâu, vàng sậm, hơi đen vì vậy các bạn hãy tránh những sản phẩm như vậy ra.

Độ trong của dầu ăn

Đối với dầu ăn thật các bạn sẽ thấy nó hoàn toàn tinh khiết không có bất cứ một chút lắng cặn hay khi lắc đều thì chuyển màu, cảm giác dầu chảy trơn chu và dễ dàng hơn. Dầu ăn giả thì ngược lại thường có những tạp chất và nước pha. Có dấu hiệu lắng cặn và đông đặc.

Trang so sánh dụng cụ nấu ăn.

Độ đông đặc của dầu ăn

Trong những ngày mùa đông có một cách rất dễ để các bạn phân biệt đâu là dầu thật và dầu giả đó chính là xem độ đông đặc cảu chúng. Đối với dầu thật thường rất ít khi đông, nếu có cũng chỉ một chút quanh miệng thành chai. Ngược lại dầu giả thường đông đặc và lắng cặn dưới đáy.

Mùi vị của dầu ăn

Dầu ăn thật khi nấu có vị béo ngậy thơm ngon. Nếu là các loại dầu có chiết xuất đặc biệt như dầu dừa, dầu hạt cải, dầu hạt lạc… thì sẽ thấy hương vị riêng của từng loại. Dầu ăn giả thì không hề có độ ngậy, thậm chí nếu như bạn ngửi kĩ sẽ thấy mùi của các tạp chất pha lẫn.

Xem thêm thông tin về nồi niêu xoong chảo – cookware is the best 2016

Loading Facebook Comments ...