Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào

Hàn Quốc vào mùa xuân luôn thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan. Bởi lẽ cảnh sắc trên đất nước này như khoác lên mình một chiếc áo rực rỡ màu sắc để chào đón năm mới. Du lịch Hàn Quốc ngoài những điều cần chuẩn bị như chỗ nghỉ, chỗ ăn thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết nhất giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Về thời tiết

Tiết trời mùa xuân ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ tháng 3 là lúc hoa anh đào bắt đầu nở rộ. Nhiệt độ vào thời gian này ở khoảng từ 5 độ C đến 10 độ C. Vào buổi sáng và ban đêm vẫn còn khá lạnh, còn buổi trưa dịu mát do vậy du khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại quần áo phù hợp và cả khăn quàng để tránh bị lạnh.

Thiết bị, máy móc cần thiết

Tại các khách sạn, nhà nghỉ đều có trang bị các ổ cắm điện, tuy nhiên để chủ động hơn bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ những phích cắm mang theo. Về phương tiện liên lạc nếu như du lịch không quá dài ngày bạn có thể thuê điện thoại di động ở sân bay. Hoặc có thể mua sim du lịch tại các cửa hàng, loại sim này chi thích ứng với dòng điện thoại smartphone.

Phương tiện di chuyển

Các phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn như xe bus, taxi, tàu hỏa, tàu điện khá phổ biến. Đối với taxi phục vụ suất 24h , tàu điện có mạng lưới ga khắp các địa điểm của thánh phố nên việc di chuyển khá thuận lợi.

Chú ý về tiền tệ và hải quan

Theo quy định mỗi khách du lịch được mang tối đa 10.000 USD khi đến Hàn Quốc. Trong trường hợp tài khoản thẻ hoặc tiền mặt vượt quá mức quy định bán sẽ phải khai báo.

Ở Hàn Quốc hình thức thanh toán bằng thẻ khá phổ biến bạn có thể sử dụng các loại thẻ Credit card, Visa card, hoặc master card. Nhưng có một điều cần lưu ý đó là trong các khu chợ hoặc khi mua hàng giảm giá và trả tiền dịch vụ các phương tiện giao thông bạn không dùng được thẻ mà phải dùng tiền mặt.

Khi du khách rời khỏi Hàn Quốc với các loại vật dụng đắt tiền như máy ảnh, máy tính…có hóa đơn lớn hơn 400 USD đều phải khai báo. Các mặt hàng khác như thuốc lá, rượu, chất lỏng cũng có quy định riêng. Đối với đồ uống có cồn du khách chỉ được mang theo một chai có trọng lượng nhỏ hơn 1 lít, nước hoa có quy định là dưới 60ml và thuốc lá không quá 200 điếu.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch tại Hàn Quốc của mình. Còn chờ gì nữa hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch vào mùa hoa anh đào này tại xứ sở Kim chi.

Loading Facebook Comments ...