Inle hồ nước ngọt lớn nhất của Myanmar

Inle là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất đất nước Myanmar nằm trên một ngọn núi cao ở vùng đất hoang vắng, cách thành phố Yangon – thành phố lớn nhất đất nước này khoảng 600km.

Đây dường như là nguồn nước chủ yếu để cung cấp nguồn sống cho các thành phố lớn vì nơi đây tích trữ rất nhiều nước sạch.
Nếu chưa từng đặt chân tới đây thì cảm nhận đầu tiên của những du khách, đặc biệt là du khách Việt nam đó chính là sự thân thương mà có một chút gì đó ấm áp bởi lẽ khung cảnh nơi đây rất quen thuộc với những người dân làm chài lưới trên sông, những căn nhà ngay trên mặt nước giống như vùng đồng bằng sông Cửu Long của chúng ta. Nhiệt độ cũng như ánh nắng ở đây vào những ngày hè không hề bị gay gắt mà rất dễ chịu.
Để đi thăm quan được hết cả hồ, bạn cần phải thuê một chiếc thuyền riêng. Gía của một chiếc thuyền là từ 150.000 -180.000 nghìn/ một giờ cho một thuyền từ 5-6 người.

Trên sông nước nơi đây có rất nhiều điểm để có thể đi du lịch tìm hiểu như những ngôi chùa cổ lâu năm mang đậm nét phong cách kiến trúc của người Myanmar như chùa Phaung Daw Oo. Hoặc bạn có thể vi vu trên những mặt nước, phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn tu viện tu viện Nga Phe Kyaung, hay làng sinh sống của người Padaung – làng đông dân cư nhất, hay những vườn cây ăn trái nổi ngay trên mặt nước mà vẫn có thể sinh sống được , những làng chài, những làng nghề thủ công khiến cho những du khách cảm nhận được dường như mình đang được đi tới một vùng đất, một thành phố phát triển ngay trên mặt nước rất đỗi thú vị.

Nhiều người tự hỏi rằng, những người dân nơi đây trồng trọt bằng cách nào, xin thưa là họ trồng các loại cây ăn quả, hoa màu ngay trên mặt lòng hồ bằng cách kết nối những đám bèo, những đám phù du, rong rêu lại với nhau để thành một nền tảng vững chắc sau đó mới đổ đất lên phía bên trên rồi bắt đầu cố định những đám đất, cỏ cây đấy bằng những thanh tre để chúng không bị trôi đi mất, tạo thành một quần thể đất khổng lồ vô cùng đẹp, chắc chắn. Người ta thích nhất là trồng những cây cà chua lên phía bên trên.

Loading Facebook Comments ...