Hải Phòng Bánh đa cua khua cái nóng mùa hè

Mùa hè thời tiết nóng lực luôn là chủ đề tranh luận của mọi người, từ đi lại ra sao, ăn uống như thế nào. Và cụ thể ăn gì cho mát, mời các du khách ghé Hải Phòng thưởng thức món bánh đa cua.
Không sai khi ví Hải Phòng là đất của bánh đa cua, nơi đây có đầy đủ các loại bánh đa từ màu trắng tới bánh đa đen và có cả bánh đa nâu màu giống với màu của mặt đường. Ở Hải Phòng bánh đa cua được chia thành 2 laoij chính, bánh đa cua nuôi bể và bánh đa cua bắt ở đồng.

Với bánh đa cua bể, về cơ bản cũng được chế biến từ những nguyên liệu giống như cua đồng. nhưng có một điều đặc biệt chính là bánh đa cua bể có phần thịt cua trắng xào với hành khô thơm nức. Ngay từ khi lựa chọn cua, những con cua bể được người làm bếp lựa chọn rất kỹ, chọn những con cua cho nhiều thịt. Mang cua rửa sạch và luộc chín đem gỡ lấy thịt, nước dùng của bánh đa cua chính là nước linh xương lợn. Bánh đa cua bể thường không cho nhiều gia vị ăn kèm, nhằm tôn vị ngọt của thịt cua lên hàng đầu. Muốn nồi canh cua ngon thì bạn phải chọn những con cua cái, chắc và gạch phải hồng.

Một bát canh cua ngon thường mang mầu sắc rất hấp dẫn, Màu nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá nốt, và màu sắc của các loại gia vị ăn kèm khác.
Còn bánh đa cua đồng khác hẳn với bát bánh đa cua bể, về mặt nguyên liệu đa dạng hơn. Ngoài những miếng gạch cua hồng và xốp lên, thì bát bánh đa cua đồng còn là sự tổng hợp của rất nhiều loại chả, và các loại rau ăn kèm.

Món ăn này là một loại rất đặc trưng, và phổ biến nhất vẫn là ở Hải Phòng. Du khách có thể đến hải phòng để thưởng thức bánh đa cua, và đừng quên thưởng thức cả hai loại bánh đa cua nhé!

Du lịch biển 2015 đã đến rồi, những bãi biển xanh trong, mát lạnh, những đất nước xinh đẹp đang chờ bạn khám phá trong thời gian lý tưởng cho những chuyến Tour du lịch Cô Tô từ Hà Nội của bạn. Rất nhiều Tour Sapa 2015 giá rẻ hấp dẫn đang chờ đón bạn và người thân”

Loading Facebook Comments ...