Ghé thăm ngôi làng cổ xưa đẹp nhất Nhật Bản

Nhật Bản là một nơi du lịch mùa đông lý tưởng và hấp dẫn. Shirakawa-go được là ngôi làng cổ xưa nhất ở Nhật Bản, khi mùa đông tuyết trắng phủ đầy trời, Shirakawa go ban đêm đẹp như bức tranh cổ tích.

Vẻ đẹp độc đáo của Shirakawa

Shirakawa go được đánh giá là ngôi làng cổ xưa nhất ở xứ Phù Tang. Làng ổ này nằm trên cao nên không khí hơi lạnh. Nhưng đường đến đây rất dễ đi vì  người Nhật đã xây dựng rất nhiều đường hầm xuyên núi thay vì phải đi quanh theo đèo. Mùa đông đến tuyết trắng rơi nhiều trắng xoá ngút ngàn. Vào buổi sáng trời có hút nắng nhưng cũng có sương mù, nên lúc leo núi ngắm cảnh du khách nhìn xuống toàn bộ ngôi làng sẽ có cảm giác sương khói mờ nhân ảnh. Vào ban đêm Shirakawa go lên đèn rất đẹp, đẹp như trong truyện cổ tích thần tiên vậy.

Shirakawa go lọt mình giữa thung lũng bao quanh là núi và mỗi mùa khác nhau đều có những vẻ đẹp riêng khác nhau. Theo như người dân bản xứ thì mùa đông là mùa đẹp nhất cũng là mùa mà du khách đến đây đông nhất bởi khung cảnh thần tiên tôi kể ở trên. Shirakawa-go có gì thích mà đến? Bỏ qua chuyện đây là cổ nhất Nhật Bản, bỏ qua việc đây là di sản văn hóa thế giới… Đối với nhiều người nét hấp dẫn là mà sự bình yên mà nhẹ nhàng, đơn giản bởi làng quê bình dị gần gũi, con người dân làng chân chất, vật liệu làm nhà độc đáo, không khí làng quê yên bình bao trùm khắp nơi luôn là thứ khiến họ ngẩn ngơ.

Mỗi vùng, mỗi nơi có một kiểu đẹp riêng đốn ngã du khách đến với Nhật Bản. Nhưng vùng quê bình lặng, thị trấn nhỏ bình lặng như Shirakawa go luôn có sức thu hút đặc biệt với du khách.

Lưu ý dành cho du khách muốn đến Shirakawa:

Du khách có thể dừng ở Nagoya để đi Takayama, đi Nabana No Sato,… Nên muốn tiết kiệm thời gian thì du khách hãy bay thẳng đến Nagoya. Hoặc có thể bay đến Tokyo hay Osaka,… rồi dùng JR Pass để đi đến Nagoya.

Cách di chuyển tới Shirakawa

Một là ra bến xe cạnh bên ga JR Takayama mua vé xe bus đi Shirakawa go. Du khách nên chọn đi buổi sáng để vui chơi được lâu hơn. Mất khoảng 4.420 yên giá vé khứ hồi

Hai là du khách mua open tour của một số công ty du lịch như J Hoppers với giá 4.400 yên một người. Vào trang web của J-Hoppers để đặt trước, mỗi ngày có 2 tour đi đến ngôi làng Shirakawa go. Vì phải go khách ở các nhà trọ nên đi tour này phần lớn là dân ba lô cũng vui nhưng không thỏa mái bằng tự đi xe bus.

Loading Facebook Comments ...