Con đường nguy hiểm nhất thế giới sắp mở cửa trở lại

Con đường mang tên El Caminito del Rey – con đường được coi là nguy hiểm nhất hành tinh đang được chính quyền đất nước Tây ban Nha tu sửa và chuẩn bj đưa vào hoạt động.


Đây là một trong những con đường nổi tiếng thu hút những người đam mê du lịch mạo hiểm. Con dường này đã từng lấy mạng 5 du khách vào khoảng năm 1999 – 2000, và được cho dừng hoạt động vào năm 2001. Con đường này ban đầu được sử dụng là nơi để công nhân di chuyển trong quá trình xây dựng 2 đập thủy điện trên 2 ngọn thác Chorro và Gaitanejo.

Gần đây, chính quyền Tây Ban Nha đã gia cố thêm các hàng rào an ninh, tu sửa lại con đường để đảm bảo an toàn cho khách di lịch, những nguời thích du lịch mạo hiểm. Giờ đây, con đường này được cho là đủ an toàn đối với người dân sử dụng.
Vào năm 2001, sau khi bị cấm hoạt động, chính quyền địa phương còn công bố mức phạt lên đến 6.000 euro nếu ai đó giám đến gần con đường này. Sau khi được gia cố, sửa chữa, chính quyền địa phương sẽ mở của lại con đường vào ngày 28/3. Như vậy, những người thích du lịch mạo hiểm sẽ lại được thử thách vượt qua con đường nguy hiểm này.


Chi phí tu sửa con đường này được 2 địa phương là Andalusia và Malaga
Khi con đường được đi vào hoạt động, vua Felepe của Tây ban Nha sẽ là người đầu tiên ghé thăm con đường này khi con đường được đi vào hoạt động.

Loading Facebook Comments ...