Chức năng của máy phát điện

Chức năng của máy phát điện là gì? cùng điện máy Hoàng Liên tìm hiểu về vấn đề này

Hiện nay nhu cầu về nguồn năng lượng điện ngày càng cao nhưng để đáp ứng được đầy đủ lượng điện cần thiết, đồng thời điều chỉnh nguồn điện sao cho hợp lý lại là vấn đề đang được nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất quan tâm. Do đó, máy phát điện đang trở thành thiết bị điện máy không thể thiếu, đảm bảo việc dự phòng về nguồn điện, phục vụ nhu cầu công tác sản xuất, kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp đóng vai trò then chốt trong việc cung cấp điện cho các thiết bị và luôn được ưu tiên hàng đầu.

Máy phát điện có ba chức năng chính đó là phát điện, chỉnh lưu và hiệu chỉnh điện áp.

máy phát điện

Máy phát điện tại siêu thị điện máy Hoàng Liên

Phát điện: Với hệ thống cấu trúc động cơ quay, truyền chuyển động quay đến máy phát điện thông qua dây đai hình chữ V. Kết cấu Rotor của máy phát là một nam châm điện tạo ra từ trường, từ đó tương tác lên dây quấn trong stator để phát sinh ra điện.

Chỉnh lưu: Các thiết bị điện sẽ không sử dụng được trực tiếp dòng điện xoay chiều tạo ra trong máy phát điện mà cần phải được chỉnh lưu thành dòng điện một chiều. Nhờ bộ chỉnh lưu, dòng điện xoay chiều sẽ được điều chỉnh thành dòng điện một chiều.

Hiệu chỉnh điện áp: Chức năng này thực hiện tiết chế điều chỉnh điện áp sinh ra từ dòng điện của máy phát điện. Nhờ nó có thể đảm bảo được hiệu điện thế của dòng điện đi đến các thiết bị sẽ luôn là một hằng số, ngay cả khi tốc độ máy phát điện không đổi.

phát điện bằng gió

máy bơm mỡ và tháp giải nhiệt là sản phẩm khá hot trên thị trường

Tìm hiểu về tháp giải nhiệt công nghiệpmay bom mo khi nen

Nhờ có các chức năng hữu hiệu này, máy phát điện đã giúp cho cuộc sống của chúng ta chủ động hơn mỗi khi bị cắt điện, đặc biệt là các doanh nghiệp tổ chức sản xuất cần sự liên tục của điện.

Loading Facebook Comments ...