CANH CUA NẤU MỒNG TƠI CANH NGON TUYỆT VỜI NHẤT

CANH CUA NẤU MỒNG TƠI CANH NGON TUYỆT VỜI NHẤT

Canh cua là một trong  những món canh tuyệt vời nhất, đậm chất dân dã nhất mà tôi cảm nhận được. Hòa quyện vị ngọt thơm tự nhiên từ những con cua đồng mà tuyệt vời hơn là tự mình đi xúc được. Nấu canh ngon mồng tơi nhà trồng ngon sạch cực kỳ bổ dưỡng.

Mùa hè, món canh mồng tơi nấu cua này ăn kèm với cà muối hoặc cà nén thì có thể nói là “tuyệt hảo”. Tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn, và dễ chế biến. Để nấu được món canh ngon này mời các bạn cùng tham khảo cách nấu dưới đây được tôi học hỏi từ người mẹ tuyệt vời của tôi nhé.

> Các món ăn từ gà bổ dưỡng

> Món xào ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh cua gồm có:

– Cua đồng 350g
– Mồng tơi, rau đay, rau dền, mướp hương. Các loại rau này nấu chung với canh cua tăng thêm độ ngon và màu sắc hấp dẫn bạn có thể kết hợp thêm hoặc không cũng được nhé.
– Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt nêm

nguyên liệu

Nguyên liệu đơn giản vậy thôi, giờ ta bắt tay vào chế biến nhé:

Đối với cua mua về, bạn rửa sạch cho hết bùn đất bám vào đặc biệt rửa sạch các chỗ mang cua và càng cua vì có rãnh nên bám đất nhiều.

Hoặc bạn cũng có thể mua  mua cua đồng tinh chế được bán sẵn trong siêu thị. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

Các loại rau thái nhỏ

thái rau

Chuẩn bị nồi nấu canh, đổ nước lọc cua vào nồi rồi đun sôi nhỏ lửa. Nước ấm ấm bạn dùng đũa khuấy nhẹ rồi đậy vung đến khi sủi thịt cua sẽ đóng bánh lại.

Đến khi sủi bạn cho thêm gia vị và từ từ thịt cua cua đóng bánh sang một bên rồi cho rau vào không nên đảo sẽ làm thịt cua bị vỡ. Khi đun các bạn chú ý, canh cua sủi rất dễ trào ra khoài vì vậy hãy để ý nếu sủi là mở vung và cho nhỏ lửa ngay nhé.

cua

Với phần gạch cua, bạn phi thơm hành lên rồi cho vào đảo qua sau đó đổ vào nồi canh đang sủi cho thơm ngon tăng phần béo ngậy nhé

canh cua

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành món canh cua nấu rau dền thơm ngon vô cùng hấp dẫn rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Loading Facebook Comments ...