Cận cảnh cuộc chiến cà chua ở indonesia

Chúng ta đã nghe nói đến nhiều cuộc chiến cà chua tại tây ban nha tuy nhiên giờ không chỉ có tây ban nha mới có lễ hội ném cà chua mà ở indonesia cũng vậy, một lễ hội ném cà chua được diễn ra theo tục lệ truyền thống của làng Cikidang ở Lembang của indonesia, tục lệ này diễn ra từ năm 1970 cho tới nay, một nghi lễ khá là lâu đời được cử hành ở chân núi Tangkuban Parahu vào mỗi tháng đầu tiên theo lịch hồi giáo, mỗi dịp lễ hội đến cả dân làng sẽ thịt một con dê làm vật hiến tế, chặt đầu nó và chôn ở cạnh suối còn phần thân dê sẽ được nấu chín để chia cho dân làng.

Cuộc chiến cà chua tại Indonesia

Khi tham gia dịp lễ người dân thường cầu nguyện cho hòa bình đến với toàn dân trên trái đất, họ cũng sẽ hi vọng mùa màng sẽ được bội thu, sau đó người dân trong làng sẽ tổ chức diễu hành Helaran để hi vọng có được mùa màng bội thu trong năm tới sau đó là cuộc chiến cà chua sẽ game ban ca bắt đâu, 20 người đàn ông trẻ khỏe đeo mặt lạ và quần áo bảo vệ bằng tre sẽ chia làm 2 đội tấn công nhau bằng cà chua.

Người tham gia đều phải trang bị dồ bảo hiểm thủ công

Tham gia tour du lịch cuộc chiến cà chua không hẳn tất cả cà chua được mang đến lễ hội đều là những quả chín mọng như ở Tây Ban Nha. Tại Indonesia chỉ là lúc đến mùa, tất nhiên đa số đều đã chín nhưng vẫn sẽ có một số chưa chín hết. Bạn thấy đấy, người tham gia phải trang bị đồ bảo hiểm cũng bởi vì lâu lâu sẽ xuất hiện những quả cà chua chưa chín hẳn.

Thành phần tham gia đa số là thanh niên trong làng.

Khi kết thúc lễ hội người dân có thể thưởng thức các món ăn nhanh được treo dọc con đường 2 bên nơi lễ hội được diễn ra. Nếu có đến vùng này đúng lúc lễ hội diễn ra. Bạn nên chọn một nơi thoáng đáng để quan sát, đồng thời nhờ đội mũ bảo hiểm để tránh trường hợp ăn phải “đạn lạc” nhé.

Khám phá hòn đảo Bali tựa thiên đường tại đất nước Indonesia xinh đẹp nhé!

Loading Facebook Comments ...